090 701 9379

Cập nhật thông tin tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Thông tin về dự án Dầu Giây - Liên Khương

Dự án tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương là một trong những dự án nút giao thông quan trọng đang được đầu tư.

Dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương với tổng chiều dài hơn 200km, nối từ cuối đường TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đến cao tốc Liên Khương – Prenn. Dự án này sẽ phần rút ngắn thời gian đi từ TPHCM đến Đà Lạt, Bảo Lộc và ngược lại. Sau khi hoàn thành dự án này sẽ mang đến nhiều giá trị về kết nối giao thông, kinh tế, du lịch giữa Đông Nam Bộ và các tỉnh Tây Nguyên.

Xem thêm: Thông tin dự án du lịch cáp treo núi Sapung

Trong bài viết này Kover Group sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến dự án Dầu Giây – Liên Khương và tiến độ dự kiến công trình này. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Thông tin về dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Thông tin về dự án Dầu Giây - Liên Khương
Thông tin về dự án Dầu Giây – Liên Khương

Dưới đây là một số thông tin cơ bản cần biết về dự án Dầu Giây – Liên Khương:

 • Tên dự án: Dự án Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Thuộc dự án tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt với 2 đoạn đường là Dầu Giây – Liên Khương dài 200,3 km và Liên Khương –  Prenn dài 19,2km.
 • Số ký hiệu toàn tuyến: CT 14
 • Ban quản lý dự án: Thăng Long
 • Tổng vốn đầu tư cho dự án là 65.000 tỷ đồng
 • Làn xe dự kiến có 6 làn xe (4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp)
 • Cao tốc loại A
 • Vận tốc thiết kế là 100 – 120 km/h
 • Thời gian thi công: Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương quý III/2022 và Cao tốc Liên Khương – Prenn đã đi vào hoạt động năm 2008.
 • Địa phận cao tốc đi qua gồm huyện Thống Nhất, huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nam và Thành phố Bảo Lộc, Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.
 • Mục đích kết nối giao thông giữa Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.
 • Dự án được chia làm 3 giai đoạn gồm; Dầu Giây – Tân Phú, Tân Phú – Bảo Lộc, Bảo Lộc – Liên Khương.
 • Dự kiến sau khi hoàn thành cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đến Bảo Lộc chỉ còn 2 tiếng và từ Đà Lạt đến Bảo Lộc chỉ còn 1 tiếng.

Tiến độ thực hiện dự án

Theo thông tin công bố, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ được chia làm 3 giai đoạn để tiến hành, cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Dầu Giây – Tân Phú

Giai đoạn 1: Dầu Giây – Tân Phú

Ngày 12/03, Ban quản lý dự án Thăng Long đã trình bộ GTVT xem xét báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án Dầu Giây – Tân Phú. 

Dự án này có điểm đầu giao với quốc lộ 1 tại km1829+500. Đây cũng là điểm cuối của tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Điểm cuối dự án Dầu Giây – Tân Phú là tại km59+594, giao với quốc lộ 20 tại km69+400.

Cao tốc Dầu Giây – Tân Phú có tuyến đường dài khoảng 59km. Quy mô 4 làn xe theo tiêu chuẩn cao tốc loại A. Cao tốc này có vận tốc thiết kế là 100km/h với tổng số vốn đầu tư là 6.619 tỷ đồng.

Dự án Dầu Giây – Tân Phú được ban quản lý Thăng Long kiến nghị đầu tư theo hình thức PPP, loại hợp đồng BOT. Nhà nước sẽ hỗ trợ khoản kinh phí là 1.300 tỷ đồng.

Nếu đề án được thông qua, bắt đầu từ quý 4/2021 cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành lựa chọn nhà đầu tư, quý 4/2022 sẽ khởi công và dự kiến hoàn thành vào quý 1/2025.

Giai đoạn 2: Tân Phú – Bảo Lộc

Giai đoạn 2: Tân Phú - Bảo Lộc
Giai đoạn 2: Tân Phú – Bảo Lộc

Mới đây UBND tỉnh Lâm Đồng đã kiến nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc.

Tuyến cao tốc này sẽ có chiều dài là 67km đi qua huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai khoảng 11km và đi qua tỉnh Lâm Đồng khoảng 56km. Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc có điểm đầu nối với tuyến cao tốc Dầu Giây – Tân Phú và điểm kết thúc tại km126, có nút giao với đường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Bảo Lộc.

Quy mô mặt cắt ngang đường rộng 22m với 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, dải an toàn, dải phân cách. Giai đoạn 1 đến năm 2025, đầu tư xây dựng nền đường rộng 13,5m với 2 làn xe, giai đoạn 2 sẽ mở rộng đường ra 22m với 4 làn xe. 

Theo ước tính giai đoạn 1 sẽ đầu tư sơ bộ nguồn vốn là 16.408 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn đầu tư của nhà nước và địa phương là 6.500 tỷ đồng và vốn huy động nhà đầu tư là 9.908 tỷ đồng.

Giai đoạn 3: Bảo Lộc – Liên Khương

Dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương sẽ có tổng chiều dài là 73km, kết nối giao thông giữa Thành phố Bảo Lộc và Liên Khương.

Dự kiến tổng mức vốn đầu tư cho đoạn cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương là 13.000 tỷ đồng, trong đó nhà nước sẽ hỗ trợ ngân sách là 3.000 tỷ đồng, số còn lại sẽ huy động từ các nhà đầu tư.

Lợi ích cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Lợi ích cao tốc Dầu Giây - Liên Khương
Lợi ích cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Dự án tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương chính là ước mơ của người dân tỉnh Lâm Đồng trong nhiều năm qua. Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương khi đi vào hoạt động sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cụ thể như sau:

 • Kết nối giao thông, góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đến Đà Lạt chỉ còn 3 giờ, từ TPHCM đến Bảo Lộc chỉ 2 giờ và từ Bảo Lộc lên Lâm Đồng chỉ hơn 1 giờ đồng hồ. Như vậy với tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, giúp giảm 1 nửa thời gian di chuyển từ TPHCM đến Đà Lạt so với thời điểm hiện tại. Đồng thời nó còn giảm tải lượng xe lưu thông trên tuyến đường quốc lộ 20.
 • Tạo động lực phát triển kinh tế cho Đông Nam Bộ và các tỉnh Lâm Nguyên. Thúc đẩy sự trao đổi kinh tế giữa các thành phố như Nha Trang, Đà Lạt, TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Từ đó góp phần phát triển giao thông vận tải, kinh tế và du lịch.
 • Bên cạnh đó tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương cũng sẽ góp phần kích cầu bất động sản tại Đồng Nai, Bảo Lộc, giúp phát triển kinh tế địa phương. 
 • Giao thông thuận cũng là 1 yếu tố giúp các địa phương này thu hút được nguồn vốn đầu tư ở trong và ngoài nước.

Như vậy trên đây Kover Group đã chia sẻ với các bạn một số thông tin liên quan đến tuyến đường cao tốc  Dầu Gi ây – Liên Khương. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn khi muốn đầu tư mua bán đất tại Thành phố Bảo Lộc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

So sánh