090 701 9379

Tư vấn nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư

Đất nền dự án và đất thổ cư là hai loại hình đất phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi loại đất đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, vậy để đầu tư thì ta nên chọn loại đất nào?

Hôm nay, đất vườn có thổ cư Thành phố Bảo Lộc sẽ tư vấn giúp bạn nên mua loại nào cho phù hợp nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu về đất nền dự án và đất thổ cư

Đất nền dự án

Đất nền dự án
Đất nền dự án

Đất nền dự chính là những lô đất nằm trong dự án đã được quy hoạch của chủ đầu tư, loại đất này phải được chủ đầu tư đứng ra chịu trách nhiệm quy hoạch, cấp phép giấy tờ đầy đủ. Trong dự án có các tiện ích như công viên, siêu thị, nhà để xe, khu vui chơi, trường học…

Nói một cách dễ hiểu hơn, đất nền dự án là phần đất chưa tiến hành xây dựng, vẫn còn ở trạng thái ban đầu. Dự án đó có thể là dự án nhà ở, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng, hoặc khu sinh thái, khu dân cư…

Đất thổ cư

Đất thổ cư
Đất thổ cư

Đất thổ cư là đất gắn liền với xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ đời sống hoặc đất vườn, được xây dựng tự do khi đã cấp phép mà không cần phải theo một chuẩn mực nào đó của chủ đầu tư đưa ra như đất dự án.

So sánh đất nền dự án và đất thổ cư

So sánh đất nền dự án và đất thổ cư
So sánh đất nền dự án và đất thổ cư

Mỗi loại đất đều có những đặc điểm riêng, để giúp bạn có thể so sánh một cách dễ dàng nhất thì cùng xem qua bảng dưới đây:

Đất nền dự án Đất thổ cư
Hạ tầng Được Chủ đầu tư xây dựng hiện đại với hệ thống đèn chiếu sáng, đường xá, cây xanh, vỉa hè, cống thoát nước,… Thông thường là đất trống, không có hạ tầng đồng bộ.
Quy mô Quy mô lớn, có thể lên đến hàng trăm hecta Quy mô nhỏ lẻ theo từng mảnh đất riêng 
Giá  Giá cao hơn thị trường từ 10-20% do chi phí hạ tầng, tiện ích,… Giá ngang với mặt bằng chung của thị trường.
Tiện ích An ninh, trường học, công viên, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, bệnh viện Tiện ích phụ thuộc vào vị trí lô đất. An ninh không được đảm bảo.
Vị trí Đối với những dự án quy mô lớn thường nằm biệt lập một quỹ đất rộng. Nằm xen kẽ trong khu dân cư hiện hữu.
Giao dịch Qua chuyên viên Sale của các công ty phân phối. Qua “cò” đất, người môi giới tại địa phương.
Tranh chấp Thiết kế quy hoạch rõ ràng và có sổ đỏ từng nền nên không có tranh chấp. Phân lô không rõ ràng nên dễ xảy ra tranh chấp.
Pháp lý Được Chủ đầu tư chịu trách nhiệm chịu trách nhiệm quy hoạch, đền bù, hoàn tất mọi thủ tục pháp lý. Rủi ro khá cao khi không nắm rõ các thủ tục pháp lý. Dễ rơi vào sổ chung, sổ giả, quy hoạch treo, vướng tranh chấp,,,
Thanh toán Tiến độ dài linh hoạt hoặc trả góp. Thanh toán 1 lần.

Mời bạn tham khảo thêm:

Vậy nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư

Dựa vào bảng so sánh trên, ta có thể thấy đất nền dự có đang chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, không phải cứ đất nền dự án nào cũng tốt và đất thổ cư là không nên mua. Mà việc xác định mua bán còn phụ vào nhiều yếu tố khác của nhà đầu tư như:

  • Vị trí mong muốn 
  • Tiềm năng phát triển của khu vực trong tương lai
  • Hạ tầng giao thông
  • Khả năng tài chính

Vì thế khi mua đất nền dự án hay đất thổ cư thì cũng cần có một vị trí đẹp, nằm trong khu vực phát triển, có giao thông đồng bộ và thuận tiện, pháp lý đầy đủ và giá cả hợp lý. Và khi đất nền dự án nên tránh những dự án “ma” hay những chủ đầu tư không uy tín hoặc khu vực không có tiềm năng phát triển. Còn đối với đất nền dự án nên tìm hiểu kỹ về pháp lý trước khi mua, tránh tranh chấp, sổ giả. 

Để trả lời cho câu hỏi nên mua loại đất nào thì vốn sẽ không có câu trả lời nhất định. Kover Group đã giúp bạn so sánh đưa ra những ưu điểm và hạn chế của hai loại hình đất này, việc quyết định còn lại phụ thuộc vào nhà đầu tư, khả năng tài chính và mong muốn của họ.

Thông tin liên hệ:

So sánh