090 701 9379

Thông tin dự án du lịch cáp treo núi Sapung

Thông tin về dự án du lịch cáp treo núi Sapung

Dự án du lịch sinh thái sân golf kết hợp cáp treo tại núi Sapung là một trong những dự án đầu tư phát triển trọng điểm tại Thành phố Bảo Lộc. Cùng tìm hiểu về dự án ở bài viết này nhé!

Hiện nay Thành phố Bảo Lộc quy hoạch nhiều dự án nhằm mục đích phát triển kinh tế, du lịch tại địa phương. Trong đó dự án du lịch cáp treo núi Sapung là dự án trọng điểm.

Sau khi dự án hoàn thiện đưa vào hoạt động sẽ giúp phát triển ngành du lịch tại núi Sapung và thành phố Bảo Lộc. Dưới đây Kover Group sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về dự án du lịch cáp treo núi Sapung.

Thông tin về dự án du lịch cáp treo núi Sapung

Thông tin về dự án du lịch cáp treo núi Sapung

Mới đây Tập đoàn Hưng Thịnh đã gửi văn bản cho các cơ quan chức năng tại Thành phố Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng, đề xuất thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái, golf và cáp treo núi Sapung.

Dưới đây là các thông tin chi tiết về dự án du lịch cáp treo núi Sapung:

Mục tiêu dự án

Mục tiêu của dự án du lịch núi Sapung là xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với các loại hình dịch vụ, vui chơi, giải trí, khách sạn, cáp treo, sân golf. Từ đó tạo động lực phát triển hạ tầng, kinh tế – xã hội cho Thành phố Bảo Lộc.

Vị trí, diện tích quy hoạch

Vị trí, diện tích quy hoạch
Vị trí, diện tích quy hoạch

Dự án khu du lịch sinh thái, golf cáp treo núi Sapung sẽ được xây dựng tại núi Sapung. Vị trí dự án nằm tại xã Lộc Châu, Đại Lào, thành phố Bảo Lộc và một phần ở xã Lộc Thành huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Quy mô dự án có diện tích lớn lên đến 432,3 hecta. Vị trí khu đất xây dựng dự án:

  • Phía Nam giáp với xã Đại Lào
  • Phía Bắc giáp với khu dân cư phía Nam đường vành đai
  • Phía Đông giáp với khu trồng trọt tại chân núi Sapung
  • Phía Tây giáp với khu đất trồng trọt đường Đinh Công Tráng kéo dài.

Khu đất xây dựng là loại hình đất nông nghiệp và đất ở nông thôn. Khu vực này đã có sẵn hệ thống cơ sở hạ tầng gồm đường giao thông và hệ thống cấp điện đến ranh khu dự án.

Vốn đầu tư và tiến độ thực hiện

Quy hoạch dự án núi Sapung
Quy hoạch dự án núi Sapung

Tổng vốn đầu tư để phát triển dự án du lịch núi Sapung là 4692 tỷ đồng. Theo quy hoạch, dự án sẽ được tiến hành từ 2020 và hoàn thành vào năm 2025.

Loại hình đất tại khu vực xây dựng dự án hiện tại là đất nông nghiệp và đất ở nông thôn. Khi trình bày dự án, nhà đầu tư cam kết sẽ tự xây dựng và triển khai các kế hoạch bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư theo đúng quy định cho người dân.

Chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư đề xuất xây dựng khu du lịch núi Sapung là Tập đoàn Hưng Thịnh (tiền thân là công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh).

Nhằm hoàn thiện các thủ tục pháp lý đầu tư theo đúng quy định và sớm đưa dự án vào hoạt động, Hưng Thịnh đã kiến nghị các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, chấp nhận cho doanh nghiệp tự đầu tư kinh phí, khảo sát, nghiên cứu và lập quy hoạch phân khu tại vị trí dự kiến xây dựng dự án.

Tập đoàn Hưng Thịnh đã đề nghị và thực hiện các thủ tục pháp lý để quy hoạch sử dụng đất chân núi Sapung. Kiến nghị  quy hoạch khu đất này theo hướng đất phát triển thương mại du lịch để phù hợp với định hướng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại chân núi Sapung theo quyết định của Thủ tướng chính phủ.

Núi Sapung
Núi Sapung

Về phía chính quyền địa phương, ông Lê Trọng Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Bảo Lộc cho biết, khu đất dự kiến xây dựng du lịch núi Sapung mà tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất lập quy hoạch phân khu xây dựng chính là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Điều này hoàn toàn phù hợp với định hướng quy hoạch chung của xã (xã Lộc Châu) và định hướng phát triển kinh tế – xã hội chung của Thành phố Bảo Lộc.

Ông Tuấn cũng cho biết “Căn cứ Mục 3, Quy hoạch xây dựng Khu chức năng đặc thù – Luật Xây dựng 2014, UBND TP. Bảo Lộc đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chấp thuận chủ trương lập quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng núi Sapung”.

Dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, cáp treo núi Sapung hướng hẹn sẽ trở thành một trong những dự án đột phá, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại Thành phố Bảo Lộc. Hy vọng dự án sẽ sớm đi vào hoạt động và trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn trong tương lai. 

Như vậy Kover Group vừa cung cấp với các bạn những thông tin về dự án khu du lịch cấp treo núi Sapung. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Kover Group địa chỉ mua bán đất vườn tại Bảo Lộc uy tín và chất lượng. Chúng tôi cũng là kênh tin tức cập nhật nhanh chóng các tin về thị trường bất động sản Bảo Lộc. Theo Kover Group để cập nhật nhanh chóng các tin tức tại thành phố Bảo Lộc nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

So sánh