090 701 9379

Nét đặc trưng của đồi chè Bảo Lộc

Đồi chè Tam Châu thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng xưa nay nổi tiếng với sắc xanh bạt ngàn cùng với khí hậu mát mẻ dễ chịu. Với diện tích rộng lớn, là nơi cung cấp chè cho nhiều tỉnh thành tại nước ta. Đây là sẽ nơi tham quan lý tưởng nếu du khách có dịp đến với đến thăm thành phố Bảo Lộc.

Hôm nay, Kovegroup.com sẽ cho bạn biết thêm một vài nét đặc trưng của đồi chè Bảo Lộc. Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm:

Những nét đặc trưng của đồi chè Bảo Lộc

Sắc xanh bạt ngàn

Với diện tích rộng lớn lên đến hàng chục hecta, bao phủ cả một quả đồi, người tham quan đồi chè Bảo Lộc sẽ có cảm giác mênh mông giữa đồi núi đất trời. Bởi thực sự đồi chè ngó trước nhìn sau gần nhất trong tầm tay lẫn xa nhất ở cuối tầm nhìn, cũng chỉ có một màu xanh đặc trưng và hương chè ngào ngát. 

Sắc xanh bạt ngàn
Sắc xanh bạt ngàn

Tất cả chỉ là một màu xanh, thỉnh thoảng thấp thoáng những bóng cây rừng già còn sót lại trong vườn trà cũng xanh, hay xa xa những đồi núi trập trùng cũng xanh nốt, nhưng màu xanh của vườn chè luôn mang vẻ tươi mới riêng biệt không bị hòa lẫn.

Khí hậu mát mẻ

Với vị trí cao nên quanh năm đồi chè ở đây có khí hậu vô cùng mát mẻ và trong lành, điểm đặc biệt ở đây là đồi chè Bảo Lộc sẽ không rét lạnh như Đà Lạt và cũng không nóng bức như ở Sài Gòn mà nhiệt độ ở đây dao động ở mức từ 18 đến 27 độ C nên vô cùng mát mẻ và dễ chịu. Đây cũng là điều kiện rất tốt để phát triển trồng cây công nghiệp và ngành chế biến các sản phẩm từ chè Tâm Châu đã gắn liền với tên tuổi những thương hiệu chè danh tiếng ở trong nước và trên thế giới.

Khí hậu mát mẻ
Khí hậu mát mẻ

Những con đường quanh co

Những ai đã từng đặt chân lên vùng đất này chắc cũng sẽ biết, bởi nằm trên những ngọn đồi nên đường lên ở đây có nhiều chỗ quanh co. Nhưng chi cần đặt chân đi bộ tận hưởng cảm giác tươi mát trên những con đường này có lẻ mọi phiền phức trong cuộc sống sẽ tan biến đi. 

Những con đường quanh co
Những con đường quanh co

Những cô thôn nữ hái chè

Đây cũng là một nét đặc trưng thơ mộng của đồi chè Tam Châu thành phố Bảo Lộc, là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thơ. Nếu như may mắn, bạn sẽ được tận mắt thấy lác đác trên đồi chè có những cô thôn nữ đang hái chè với một vẻ đẹp bình dị nhưng đầy sức hút. 

Những cô thôn nữ hái chè
Những cô thôn nữ hái chè

Người phụ nữ ở đây mang nét duyên ngầm của con phố núi, càng ngắm du khách sẽ càng thêm say bởi vẻ dịu ngọt mặn mà chỉ có riêng ở vùng đất này. Một điều vô cùng thú vị là những cô gái nổi bật giữa thiên nhiên mây trời trong veo, những dải chè trải dài tít tắp với hình ảnh cần cù lao động. 

Nếu có dịp bạn hãy ghé thăm đồi chè Tam Châu để cảm nhận sự thơ mộng mang nét đặc trưng của đồi chè Bảo Lộc nơi đây. Đến để cảm nhận được bầu không khí tươi mát trong lành cùng sắc xanh bạt ngàn của những đồi chè rộng lớn. Những nét đặc trưng này chỉ có riêng vùng đất này mới có, bạn hãy đến và trải nghiệm nhé.

Thông tin liên hệ:

So sánh