090 701 9379

Ký gửi nhà đất là gì? Những điều cần lưu ý khi ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là gì? Những điều cần lưu ý khi ký gửi nhà đất

Chắc bạn cũng từng thấy qua những biển quảng cáo nhận mua bán và ký gửi nhà đất đúng không nào. Vậy việc ký gửi nhà đất là gì? Những điều cần lưu ý khi ký gửi nhà đất mà bạn cần quan tâm sẽ có trong bài viết dưới đây.

Việc mua bán nhà đất diễn ra thường xuyên trên thị trường bất động sản, loại hình ký gửi này cũng đang được nhiều khách hàng quan tâm. Để nắm rõ hơn về những thủ tục cũng như pháp lý của loại hình này mời bạn sẽ xem bài chia sẻ của Kover Group bên dưới nhé.

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là gì?
Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là hình thức mua bán, cho thuê bất động sản có thể là đất, nhà đất, căn hộ gồm 3 bên là chủ sở hữu, bên trung gian và khách hàng. Lúc này chủ sở hữu sẽ không làm việc trực tiếp với khách hàng (người mua, thuê) mà ủy quyền hoàn toàn cho bên trung gian thực hiện toàn bộ hoạt động giao dịch mua bán, cho thuê. 

Sau khi giao dịch thành công, chủ sở hữu bất động sản sẽ nhận lại số tiền bán/cho thuê bất động sản và trả lại thù lao (hoa hồng) cho bên trung gian theo mức thỏa thuận trước đó. 

Thủ tục tiến hành ký gửi nhà đất mới nhất hiện nay

Thủ tục tiến hành ký gửi nhà đất
Thủ tục tiến hành ký gửi nhà đất

Tùy vào loại hình bất động sản chủ sở hữu muốn ký gửi mà sẽ có các thủ tục giấy tờ khác nhau. Nhưng về cơ bản sẽ có những loại giấy tờ dưới đây để đảm bảo pháp lý trong quá trình giao dịch:

Sau khi nộp hồ sơ ký gửi, bên mua bán sẽ thỏa thuận về mức thù lao (hoa hồng) nhận được khi giao dịch mua bán, cho thuê thành công. Khi có được sự đồng tình, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng theo đúng quy định pháp luật.

Ký gửi nhà đất có xảy ra rủi ro không?

Ký gửi nhà đất có xảy ra rủi ro không?
Ký gửi nhà đất có xảy ra rủi ro không?

Vậy việc mua bán theo hình thức ký gửi có xảy ra rủi ro hay không? Câu trả lời là rất hiếm khi xảy ra vì đây là hoạt động hợp pháp được Nhà nước cho phép. Bên cạnh đó, việc ký gửi nhà đất cung mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu như:

  • Bạn không cần phải xử lý các loại giấy tờ hồ sơ mua bán mà tất cả đã được bên trung gian mua bán ký gửi lo.
  • Việc mua bán sẽ diễn ra nhanh hơn vì các công ty ký gửi thường có khách hàng riêng và đội ngũ nhân viên kinh doanh giúp bất động sản của bạn được mua bán dễ dàng.

Những điều cần lưu ý khi tiến hành ký gửi nhà đất

Những điều cần lưu ý khi tiến hành ký gửi nhà đất
Những điều cần lưu ý khi tiến hành ký gửi nhà đất

Việc mua bán những tài sản có giá trị lớn như bất động sản cần phải lưu ý nhiều vấn đề để không gặp phải những rắc rối về sau. Khi ký gửi nhà đất bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để việc mua bán diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn nhé.

  • Nên lựa chọn những công ty môi giới ký gửi bất động sản uy tín, giàu kinh nghiệm
  • Đảm bảo các quy trình giao dịch hợp pháp theo quy định pháp luật
  • Thời gian ký gửi bán/cho thuê thực hiện đúng theo hợp đồng
  • Thông tin và giá trị bất động sản đúng với thỏa thuận trong hợp đồng đã ký gửi 
  • Bên chủ sở hữu và công ty ký gửi cần thống nhất rõ ràng mức phí dịch vụ, tiền hoa hồng sau khi giao dịch thành công.
  • Chủ sở hữu cần tham khảo giá và chi phí dịch vụ, tiền hoa hồng trước khi ký hợp đồng với bên ký gửi.

Nhà đất Bảo Lộc, Lâm ĐồngKover Group vừa giúp bạn giải đáp các thông tin liên quan về việc ký gửi nhà đất là gì? Cùng những điều cần lưu ý khi ký gửi nhà đất. Hy vọng thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn.

Thông tin liên hệ

So sánh