090 701 9379

Giải đáp: Mua nhà có cần xem tuổi không?

Giải đáp: Mua nhà có cần xem tuổi không?

Một trong những yếu tố phong thủy được người dân ta cũng như một số nước Đông Nam Á xem trọng đó chính là mua nhà có cần xem tuổi không.Đây được xem là điều then chốt bên cạnh những yếu tố khác như vị trí, thiết kế, hướng nhà, …

Hiện nay, các ngôi nhà được xây dựng sẵn được rất nhiều người săn đón và lựa chọn khi mua nhà bởi vì sự tiện dụng, chỉ cần trang trí nội thất và dọn đồ vào ở. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra ở đây là khi mua nhà có cần xem tuổi không?

Và nếu như bạn rất thích căn nhà đó nhưng lại không hợp với tuổi của bạn thì có nên mua hay không? Trong bài viết tin tức ngày hôm nay, hãy cùng với Kovergroup.com tìm hiểu về vấn đề mua nhà có phải xem tuổi hay không cũng như các yếu tố xoay quanh chúng.

Giải đáp câu hỏi khi mua nhà có cần xem tuổi không?

Giải đáp câu hỏi khi mua nhà có cần xem tuổi không?
Giải đáp câu hỏi khi mua nhà có cần xem tuổi không?

“Có thờ có kiêng, có thiêng có lành” là quan niệm mà ông bà ta luôn luôn tâm đắc và tuân theo từ bao đời nay và thật sự rất hiệu quả. Vì vậy khi mua nhà có cần xem tuổi là một bước hết sức quan trọng và cần thiết phải làm nếu như các bạn tin vào tâm linh.

Cũng tương tự như việc xây nhà hay mua đất hay mua chung cư, thì khi mua nhà có cần xem tuổi bên cạnh các yếu tố khác như ngày, tháng, giờ đẹp. 

Tuy nhiên thì theo nhiều người, việc mua nhà mới sẽ không cần phải động thổ, vì vậy xem tuổi là không cần thiết. Và theo những người này, khi mua nhà mới thì chỉ cần tính toán khoảng thời gian thật tốt để ký hợp đồng sau đó chuyển dọn vào nhà mới.

Cần xem tuổi của ai khi mua nhà?

Cần xem tuổi của ai khi mua nhà?
Cần xem tuổi của ai khi mua nhà?

Thông thường, theo các thầy phong thủy thì khi mua nhà có cần phải xem tuổi của người đàn ông trụ cột hoặc có trường hợp xem theo người nắm giữ nguồn kinh tế chính trong gia đình. Vì vậy ông bà ta mới có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”.

Những người nào không nên mua nhà, mua đất?

Những người nào không nên mua nhà, mua đất?
Những người nào không nên mua nhà, mua đất?

Cũng giống như việc mua nhà có cần xem tuổi không, thì khi mua đất những người có năm tuổi không tốt sẽ cần phải tránh mua đó là Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu. Nếu là người ở năm tuổi Tam Tai thì sẽ gặp những tai họa, những điều không may mà không tính trước được. 

Nếu như người ở năm Kim Lâu thì sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe, công việc cũng như con cái trong gia đình, còn đối với người năm Hoàng Ốc thì giống như Tam Tai là sẽ gặp phải những tai họa đáng tiền sau này.

Bắt buộc phải mượn tuổi của người khác nếu như các bạn ở năm tuổi trên muốn mua nhà. Sau đó sau khi qua năm tuổi của mình, thì ngôi nhà có thể quay trở lại với các bạn. 

Người được cho là hợp tuổi trong việc mua đất mua nhà thường là những người có phúc lộc dồi dào, đứng tuổi thọ hoặc hợp phong thủy, con chúng sum vầy đông vui. 

Ngoài ra, các bạn còn có thể mượn tuổi của những người có đức hạnh tốt, tính tình ngay thẳng, lương thiện, có cuộc sống khá giả cũng sẽ đem lại sự may mắn.

Khi mua nhà cần phải tìm hiểu gì?

Khi mua nhà cần phải tìm hiểu gì?
Khi mua nhà cần phải tìm hiểu gì?

Bên cạnh các yếu tố phong thủy như mua nhà có cần xem tuổi không, thì các bạn còn phải tìm hiểu thật kỹ những yếu tố khác cũng quan trọng không kém.

Địa điểm của ngôi nhà

Vị trí là điều duy nhất về ngôi nhà của bạn mà bạn không thể thay đổi, và do đó phải là quyết định quan trọng nhất mà bạn đưa ra khi mua.

Bạn chắc chắn sẽ muốn tìm một ngôi nhà ở một khu vực bạn sẽ thích, hãy xem xét những yếu tố như là đường đi làm, đi học, khu mua sắm và giải trí gần đó hoặc bất kỳ điều gì khác quan trọng đối với bạn về nơi bạn muốn sống.

Giá cả ngôi nhà

Đương nhiên rồi, bạn sẽ phải tìm một căn nhà phù hợp với túi tiền của mình. Đó là lý do vì sao đối với hầu hết người mua nhà thì giá cả là một yếu tố quan trọng nhất.

Phong cách và kích thước nhà

Phong cách và kích thước nhà
Phong cách và kích thước nhà

Cách bố trí và diện tích vuông vắn của ngôi nhà mà bạn chọn là một yếu tố quan trọng khác nữa mà bạn cần quan tâm. Hãy nhớ rằng nhu cầu của bạn có thể thay đổi khi gia đình của bạn phát triển hoặc số lượng thành viên trong gia đình tăng lên.

Tất nhiên việc nâng cấp ngôi nhà không hề rẻ. Tuy nhiên, việc mua một ngôi nhà có chỗ để mở rộng hoặc cải tạo có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền nếu bạn không phải di chuyển khi nhu cầu cũng như mong muốn của mình thay đổi.

Tiện nghi trong ngôi nhà

Các tiện nghi bên trong và xung quanh ngôi nhà cũng là một vấn đề quan trọng nữa, từ loại sàn và chất lượng của các thiết bị nhà bếp đến các thiết bị chiếu sáng, đồ đạc trong phòng tắm, … 

Hãy suy nghĩ về các khía cạnh của ngôi nhà có thể nằm trong danh sách mong muốn của bạn. Cố gắng tập trung vào các tính năng đắt tiền mà bạn khó có thể tự thêm vào sau khi mua và hạn chế quan tâm đến các tiện nghi có thể dễ dàng thay đổi hoặc thay thế.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, Kovergroup.com – Chuyên đất vườn Thành phố Bảo Lộc đã giải thích cho các bạn hiểu rằng mua nhà có cần xem tuổi không. Nếu như các bạn là một người có niềm tin vào tâm linh thì đây sẽ là một bước vô cùng quan trọng để có thể gặp thuận lợi trong việc chuyển đến ngôi nhà mới của mình.

Thông tin liên hệ

So sánh