090 701 9379

Đất TSC là gì? Quy định sử dụng đất TSC

Đất TSC là gì? Quy định sử dụng đất TSC

Đất TSC là gì? Đất TSC là loại đất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc góp phần phát triển của xá hội. Vì vậy, việc quản lý và sử dụng đất TSC luôn được Nhà nước chú trọng.

Trong tin tức mới nhất hôm nay, Kovergroup sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về Đất TSC là gì? Quy định sử dụng đất TSC. Để tránh phạm vào những trường hợp không đáng có liên quan đến đất TSC. 

Đất TSC là gì?

Đất TSC là gì?
Đất TSC là gì?

Trong bản đồ quy hoạch, đất TSC là ký hiệu của đất được dùng để xây dựng trụ sở cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức sự nghiệp công lập. Và còn là đất xây dựng các công trình sự nghiệp thuộc quản lý của Nhà nước. 

Đây là loại đất này không được phép sử dụng cho mục đích nông nghiệp, công nghiệp hay bất kỳ hình thức cá nhân nào khác. Thay vào đó, Nhà nước sẽ tiến hành quy hoạch và lưu trữ đất TSC để phục vụ cho những mục đích công.

Có thể nói, đất TSC có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển của đất nước. Quỹ đất TSC sẽ phụ thuộc vào tình hình của từng địa phương để quy hoạch rõ ràng. Chính quyền Nhà nước sẽ ban hành, chỉ đạo việc quy hoạch đất TSC như thế nào là hợp lý nhất. 

Các cá nhân, tổ chức được giao quyền sử dụng đất TSC phải đảm bảo sử dụng đúng mục đích và hoàn toàn tuân thủ các quy định của pháp luật.

Quy định của pháp luật đối với việc sử dụng và quản lý đất TSC

Đây là loại đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Tuyệt đối không được phép sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác. Để đảm bảo quản lý chặt chẽ đất TSC, Nhà nước đã ban hành rất nhiều quy định trong việc sử dụng và quản lý đất TSC. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ để hiểu biết cũng như thực hiện đúng theo pháp luật đã ban hành. 

Quy định về sử dụng đất TSC 

Quy định về quản lý đất TSC
Quy định về quản lý đất TSC
  • Không lạm dụng đất TSC: Theo quy định của Luật đất đai 2013 thì đất TSC chỉ được cấp phép sử dụng để xây dựng các cơ quan Nhà nước. Hoặc dùng để thiết lập cơ sở chính trị – xã hội phục vụ cho mục đích công cộng. Trong trường hợp chiếm dụng đất TSC sử dụng cho mục đích công – nông nghiệp hay tư lợi cá nhân. Đều là phạm vị và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật . 
  • Khuyến khích sử dụng đất TSC hợp lý: Hiện nay, Nhà nước đã đưa ra các chính sách khuyến khích dụng đất TSC vào mục đích phát triển xã hội. Ví dụ xây dựng các công trình như trường học, trung tâm nghiên cứu, nhà văn hoá,… 

Quy định về quản lý đất TSC

Quy định về quản lý đất TSC
Quy định về quản lý đất TSC

Ngoài các quy định về việc sử dụng đất TSC thì Nhà nước cũng có quy định về việc quản lý đất TSC. 

Những khu đất TSC khi chưa được đưa vào sử dụng thường sẽ được Nhà nước bàn giao cho cá nhân, cơ quan hoặc tổ chức để quản lý. Đồng thời, Nhà nước cũng sẽ đưa ra các quy định nghiêm cấm sử đất này sai mục đích. Hoặc thực hiện các hành vi như cắt xén, chặt phá cây cối, mua bán,…Trên khu vực đất này. 

Tóm lại, theo Luật Đất đai 2013 cũng đã quy định rõ trách nhiệm của người được giao quản lý đất TSC. Người được giao quản lý đất TSC có thể là cá nhân,cơ quan, tổ chức. Những đối tượng này có nhiệm vụ quản lý, giám sát. Cũng như chịu toàn bộ trách nhiệm với khu đất. Đảm bảo nguyên vẹn 100% diện tích đất ban đầu.

Và thế là Kovergroup – Đất nền Bảo Lộc đã cung cấp đầy đủ thông tin về Đất TSC là gì? Quy định sử dụng đất TSC. Các thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc tránh mua phải đất thuộc phương diện này. 

Nếu bạn còn thắc mắc nào cần được tư vấn thì hãy liên hệ đến Kovergroup để được giải đáp thắc mắc ngay nhé!

Thông tin liên hệ

So sánh