090 701 9379

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Các loại hình BĐS nghỉ dưỡng phố biến hiện nay

Với những ai mới đầu tư vào lĩnh vực bất động sản chắc đã nghe về loại hình bất động nghỉ dưỡng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Các loại hình BĐS nghỉ dưỡng phố biến hiện nay.

Thị trường bất động sản hiện nay có nhiều loại hình đầu tư khác nhau, từ đất nền, đất vườn cho đến các loại hình cao cấp như bất động nghỉ dưỡng nói trên. Hãy cùng tìm hiểu về mô hình đầu tư này qua bài viết cụ thể dưới đây của Kover Group bạn nhé.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản được xây dựng tại những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch cao. Mô hình này được xây dựng và bán lại, chủ sở hữu có thể thực hiện vào các mục đích như:

  • Cho chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh các dịch vụ du lịch và chia sẻ lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đó hoặc chủ sở hữu cũng có thể tự vận hành.
  • Chủ sở hữu cũng có thể sử dụng để nghỉ dưỡng để phục vụ cho chính nhu cầu bản thân mình.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày một phát triển sôi động tại Việt Nam và thu hút được nhiều chủ đầu tư. Đây được xem là ngôi nhà thứ hai vừa để nghỉ dưỡng và có cơ hội kinh doanh sinh lời lâu dài.

Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

Biệt thự đồi, núi

Biệt thự đồi, núi
Biệt thự đồi, núi

Đây là loại hình bất động sản nghỉ được xây dựng ở những khu du lịch sinh thái có đặc điểm rừng núi trùng điệp. Có những cảnh quan cây cối tự nhiên xung quanh, chủ sở hữu có thể tận hưởng được khoảng không gian xanh mát của núi rừng kết hợp với những kiến trúc độc đáo của ngôi nhà. 

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này thường nằm ở những vị trí trên những sườn đồi, núi có tầm nhìn bao quát và có không khí vô cùng trong lành.

Biệt thự sông, hồ

Biệt thự sông, hồ
Biệt thự sông, hồ

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thứ hai đó chính là biệt thự sông hồ, được xây dựng cạnh những con sông nhỏ hoặc hồ lớn. Với lợi thế về phong thủy cực kỳ tốt đây là loại hình rất được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Với thiết kế lưng tựa vào đồi và phía trước là dòng sông tạo nên một khung cảnh vô cùng độc đáo, sơn thủy hữu tình.

Biệt thự biển

Biệt thự biển
Biệt thự biển

Biệt thự biển thường có thiết kế vô cùng hiện đại và sang trọng, nằm tại những bãi biển hoang sơ và tươi đẹp. Với thói quen thích đi biển, đây là loại hình đầy bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển du lịch và có cơ hội sinh lời cao.

Condotel

condotel
Condotel

Condotel là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này có đầy đủ các tiện ích như phòng ngủ, khách, bếp, khu vệ sinh,… Chủ sở hữu có quyền cho thuê lại hoặc cũng có thể sử dụng như chính ngôi nhà của mình để nghỉ dưỡng.

Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

Mỗi loại hình bất động sản đều có cơ hội đầu tư và sinh lời khác nhau song với đó là những rủi ro mà bạn có thể gặp phải. Cùng xem những lợi ích và các nguy cơ tiềm ẩn khi đầu tư vào loại hình này nhé.

Lợi ích 

Lợi ích khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng
Lợi ích khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Kinh tế ngày càng phát triển và nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân cũng ngày một tăng lên, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng chủ sở hữu sẽ nhận được các lợi ích như sau:

  • Đây là loại hình đầu tư có tính an toàn cao, vừa có thể đầu tư kinh doanh vừa có thể phục vụ khả năng nghỉ ngơi và tận hưởng của chính bản thân mình.
  • Bất động sản nghỉ dưỡng thường có vị trí đẹp và phong thủy tốt, chủ sở có thể tận hưởng những tiện ích nghỉ dưỡng sống đẳng cấp nhất.
  • Tiềm năng phát triển về du lịch cao tại Việt Nam, loại hình bất động nghỉ dưỡng là một cơ hội sinh lời cao.

Rủi ro tiềm ẩn

Rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng
Rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Với những lợi ích vô cùng lớn, tuy nhiên loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cũng có những nguy cơ tiềm ẩn như:

  • Tính thanh khoản thấp, mô hình này chủ yếu dành cho những khách hàng có tiền nhàn rỗi và xác định đầu tư lâu dài.
  • Tính pháp lý về loại hình bất động sản này chưa được quy định rõ ràng là mối quan ngại lớn nhất đối với những khách hàng khi quyết định đầu tư. Vì thế khi quyết định mua bất động sản nghỉ dưỡng nên chọn những chủ đầu tư uy tín và có nhiều dự án thành công trên thị trường.

Hiện nay có những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố Bảo Lộc uy tín như: Dự án làng sinh thái La Nature Bảo Lộc, Dự án đất nền Bảo Lộc Park Hill Lâm Đồng đang được nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn đang tìm một bất động sản nghỉ dưỡng có khí hậu mát mẻ trong lành thì nên tìm hiểu về những dự án này nhé.

Mua bán đất nghỉ dưỡng Bảo Lộc – Kover Group vừa thông tin đến bạn về bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Các loại hình BĐS nghỉ dưỡng phố biến hiện nay. Hy vọng đây là bài viết bổ ích có thể giúp bạn quyết định về đầu tư vào loại hình bất động sản này.

Thông tin liên hệ

So sánh