090 701 9379

Một số thông tin về huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

Một số thông tin về huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

“Một khi bị nhiễm đam mê du lịch, chẳng có phương thuốc nào có thể hoá giải và biết rằng tôi sẽ hạnh phúc khi có căn bệnh này cho đến hết cuộc đời.” – Michael Palin. Bạn đã nghe đến Bảo Lâm – Lâm Đồng chưa? Đây là một điểm du lịch lý tưởng cho bạn đấy.

Huyện Bảo Lâm là huyện nằm ở phía Tây Nam thuộc tỉnh Lâm Đồng. Phía Đông giáp huyện Di Linh, phía Tây giáp huyện Cát Tiên. Phía Bắc ngăn cách với tỉnh Đắk Nông bởi sông Đa Dâng. Phía Nam giáp huyện Tẻh, Đạ Huoai và thành phố Bảo Lộc.

Trong tin tức mới nhất của ngày hôm nay, hãy cùng Kovergroup.com tìm hiểu một số thông tin về huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng bạn nhé!

Giới thiệu tổng quan về huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

Giới thiệu tổng quan về huyện Bảo Lâm,Lâm Đồng
Giới thiệu tổng quan về huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

Bảo Lâm là một huyện thuộc cao nguyên Di Linh, nằm giữa thị xã Bảo Lộc và huyện Di Linh. Trung tâm huyện cách Thành phố Hồ Chí Minh 210 km về phía Đông bắc. Cách TP. Đà Lạt 140km, cách trung tâm Tp.Bảo Lộc phía bắc khoảng 8km.

Huyện Bảo Lâm được thành lập bởi Quyết định số 65/QĐ-CP ngày 11-7-1994 của Chính phủ. Huyện Bảo Lộc, Lâm Đồng được chia làm 2 đơn vị mới là thị xã Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý
Vị trí địa lý

Phía Đông giáp huyện Bảo Lạc; phía Tây giáp tỉnh Hà Giang; Nam giáp tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Bắc Kạn;  Bắc giáp tỉnh Hà Giang và Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Là một huyện có địa hình phức tạp, chủ yếu là đồi, núi đá cao, độ cao trung bình so với mặt nước biển khoảng 800m. Bị chia cắt bởi nhiều thung lũng, suối, sông làm ảnh hưởng lớn đến quá trình khai thác sử dụng đất đai.

Thường bị khô hạn vào mùa đông và đầu vụ mùa xuân gây ra nhiều khó khăn.

Bảo Lâm có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa đông khô và lạnh, mùa hè nóng và ẩm.

Các đơn vị hành chính

Các đơn vị hành chính
Các đơn vị hành chính

Bảo Lâm có 14 đơn vị hành chính cấp phường xã, bao gồm một thị trấn Lộc Thắng và 13 xã: Lộc Quảng, Lộc Tân, Lộc Bảo, Lộc Bắc, Lộc Lâm, Lộc Đức, Lộc Ngãi, Lộc Phú, Lộc An, Lộc Thành, Lộc Nam, Tân Lạc và BLá.

Kinh tế

Kinh tế
Kinh tế

Bảo Lâm chủ yếu là trồng cây công nghiệp như trà, cà phê, hạt tiêu,… và khai thác lâm sản, khai thác quặng bauxite và chế biến ra alumin nhôm

Được biết đến là huyện nghèo nhất, hẻo lánh và xa xôi, trong những năm gần đây huyện Huyện Bảo Lâm đã có cải tiến hơn trong đời sống của nhân dân, cũng 1 phần nào đóng góp cho nền kinh tế phát triển của huyện.

Lịch sử

Lịch sử
Lịch sử

Ngày 11 tháng 7 năm 1994, Chính phủ ban hành Nghị định số 65/QĐ-CP về việc chia huyện Bảo Lộc thành thị xã Bảo Lộc (nay là phố Bảo Lộc) và huyện Bảo Lâm.

Ngày 24 tháng 8 năm 1999, thành lập xã Tân Lạc trên cơ sở 2.442,15 ha diện tích tự nhiên và 3.302 nhân khẩu của xã Lộc Quảng.

Ngày 30 tháng 10 năm 2000,thành lập xã B’Lá trên cơ sở 7.424 ha diện tích tự nhiên và 3.302 nhân khẩu của xã Lộc Quảng.

Từ đó, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng có 1 thị trấn và 13 xã, giữ ổn định cho tới nay.

Danh lam thắng cảnh tại Bảo Lâm

Danh lam thắng cảnh tại Bảo Lâm
Danh lam thắng cảnh tại Bảo Lâm

Thác Thạch Lâm

Thác Thạch Lâm
Thác Thạch Lâm

Nằm cách thị trấn Pác Miầu khoảng 10km, thác có chiều cao khoảng 120m cũng là 1 trong những thác nước cao nhất ở Cao Bằng. Thác còn được người dân địa phương gọi là thác Pác Ràng. 

Thác đẹp nhất từ khoảng tháng 6-8 hàng năm. Đi từ thị trấn Pác Miầu đến địa phận xã Thạch Lâm, sau đó qua xóm Nà Pằn để tới thác, đường đi đến thác khá thuận lợi.

Đi thuyền trên sông Gâm 

Đi thuyền trên sông Gâm
Đi thuyền trên sông Gâm

Nếu bạn là người thích du lịch sông nước, thì du thuyền trên sông Gâm là một trải nghiệm mới mẻ đấy.

Phong cảnh nơi đây hùng vĩ, sự thanh âm tĩnh lặng, khung cảnh bình yên, thơ mộng. Không thể nào tả hết được mà ta phải tự cảm nhận vẻ đẹp của nó.

Khi tham quan vào tháng 3 bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của mùa hoa gạo hai bên bờ sông.

Một số địa điểm nổi tiếng khác

Một số địa điểm nổi tiếng khác
Một số địa điểm nổi tiếng khác
  • Thác Đamb’ri
  • Vườn quốc gia Cát Tiên
  • Động Hang Dơi Hoang Dã 
  • Đảo Ngọc
  • Dòng cỏ Phiêng Mường xanh mát
  • Du lịch nhà sàn dân tộc Tày

Hy vọng qua bài viết trên, Kovergroup – ĐẤT NỀN PHÂN LÔ đã giúp các bạn hiểu thêm và nắm rõ một số thông tin về huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Nếu như bạn còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ

So sánh