090 701 9379

Bản đồ Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng

Bản đồ Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng

Bảo Lộc là một thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng. Đây là một thành phố nhỏ nằm ở phía Tây Nam tỉnh Lâm Đồng. Hiện đang được Nhà nước chú trọng quy hoạch thành khu đô thị trọng điểm.

Sau đây hãy cùng Kovergroup khám phá về Bản đồ Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng trong tin tức hôm nay. Để bạn có thêm những thông tin về thành phố tuyệt đẹp này. 

Thông tin tổng quan về Thành phố Bảo Lộc

Vị trí

Trung tâm tp. Bảo Lộc cách trung tâm tp. Đà Lạt khoảng 120km về hướng Nam. Và cách tp. Hồ Chí Minh khoảng 180km về hướng Bắc.

 • Phía Đông, phía Nam và phía Bắc của Bảo Lộc giáp huyện Bảo Lâm.
 • Phía Tây Bảo Lộc giáp: huyện Đạ Huoai.

Diện tích tự nhiên

Thành phố Bảo Lộc có diện tích đất 23.256 ha, chiếm 2,38% diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng.

Điều kiện tự nhiên

Điều kiện tự nhiên

Bảo Lộc được biết là mảnh đất trù phú trên cao nguyên Di Linh. Với khí hậu ôn hòa, mát mẻ đã tạo tạo điều kiện cho Bảo Lộc phát triển du lịch, nghỉ dưỡng. 

Ngoài ra, Bảo Lộc còn là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh Lâm Đồng. Với tiềm năng phát triển, mở rộng giao thương với các tỉnh lân cận trong Đông Nam Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ.

Hiện tại, trên toàn tp.Bảo Lộc có 25 nhà máy lớn chế biến chè và hàng trăm cơ sở sản xuất nhỏ. Có khả năng chế biến khoảng 150.000 tấn chè búp tươi trong một năm. 

Bên cạnh đó, Bảo Lộc còn được coi là “thủ phủ” của tơ tằm với 9 nhà máy sản xuất lớn và 18 cơ sở. Hàng năm nơi đây cung ứng cho thị trường khoảng 400 tấn tơ tự động, 500 tấn tơ cơ khí, 1300 tấn sợi cotton và trên 5 triệu mét lụa, vải các loại. 

Không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho đất đai màu mỡ, vùng đất này còn sở hữu nhiều tài nguyên khoáng sản. Chính vì vậy, Bảo Lộc đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn nhỏ đến khai thác và tinh chế khoáng sản. 

Cho đến nay tại Bảo Lộc đã hình thành nhiều khu, cụm công nghiệp hoạt động. Trong đó nổi bật là khu công nghiệp Lộc Sơn với 32 dự án được cấp phép đầu tư.  

Địa hình

Địa hình
Địa hình

Địa hình thành phố Bảo Lộc thuộc cao nguyên Di Linh, gồm ba dạng địa hình chính: núi cao, đồi dốc và thung lũng.

 • Núi cao: Phân bố chủ yếu ở khu vực phía Tây Nam Bảo Lộc. Tập trung bao gồm các ngọn núi cao từ 800m đến 1000m so với mặt nước biển. Và có độ dốc lớn (cấp IV đến cấp VI). Với diện tích khoảng 2.500 ha, chiếm 11% tổng diện tích của toàn thành phố.
 • Đồi dốc: Gồm các khối đất bazan phong hóa bị chia cắt mạnh. Đã tạo nên các ngọn đồi và các dải đồi dốc có đỉnh tương đối bằng. Với độ cao phổ biến từ 800 đến 850 m. Do có độ dốc sườn đồi lớn (từ cấp II đến cấp IV) nên rất dễ bị xói mòn. Đây là dạng địa hình chiếm 79,8% tổng diện tích toàn thành phố. Và là khu vực sản xuất cây lâu năm như chè, cà phê, dâu,…
 • Thung lũng: Phân bố chủ yếu tại xã Lộc Châu và xã Đại Lào. Có diện tích chiếm 9,2% tổng diện tích toàn thành phố. Đất ở đây tương đối bằng phẳng thích hợp để trồng cà phê, chè hay các cây ngắn ngày. Tuy nhiều khu vực ở đây thường bị ngập nước sau các trận mưa lớn nhưng sau đó nước lại rút nhanh. 

Khí hậu

Khí hậu
Khí hậu

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng do có độ cao trên 800m so với mặt nước biển và tác động của địa hình. Nên khí hậu Bảo Lộc có phần khác biệt so với các khu vực khác. Khí hậu nơi đây có những đặc trưng chính như sau:

 • Nhiệt độ trung bình cả năm ở mức 21-22°C. Nhiệt độ cao nhất trong năm là 27,4°C và nhiệt độ thấp nhất trong năm là 16,6°C. Có thể thấy được rằng nhiệt độ tại Bảo Lộc khá mát mẻ.
 • Số giờ nắng trung bình 1.680 giờ/năm. Bình quân 4,6 giờ/ngày (tháng mùa mưa: 2-3 giờ/ngày, các tháng mùa khô: 6-7 giờ/ngày). Tuy mùa khô nắng nhiều nhưng nhiệt độ trung bình thấp. Đã tạo nên nét độc đáo, khác biệt của khí hậu Bảo Lộc.
 • Mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 11. Với lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 2.513 mm. Và số ngày mưa trung bình cả năm là 190 ngày. Bên cạnh đó, từ tháng 7 đến tháng 9 thì mưa sẽ nhiều hơn. 
 • Độ ẩm trung bình hàng năm khá cao từ 80-90%.
 • Gió: gió chủ đạo theo hai hướng chính:
 • Gió Đông Bắc thịnh hành từ tháng 1 đến tháng 4
 • Gió Tây Nam thịnh hành từ tháng 6 đến tháng 9
 • Nắng ít, độ ẩm không khí cao, nhiều ngày có sương mù, cường độ mưa lớn.  Tạo nên những nét đặc trưng riêng biệt cho vùng đất Bảo Lộc.

Bản đồ hành chính Thành phố Bảo Lộc

Bản đồ hành chính Bảo Lộc là bản đồ mang tính chuyên môn. Được dùng để thể hiện sự phân chia lãnh thổ và quản lý đơn vị hành chính tại Bảo Lộc theo quy định của nhà nước. Bản đồ này có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quản lý đất đai tại thành phố này.

Bản đồ hành chính Thành phố Bảo Lộc

Vị trí Bảo Lộc trên bản đồ Lâm Đồng

Thành phố Bảo Lộc nằm ở phía tây nam tỉnh Lâm Đồng, có vị trí địa lý:

 • Phía tây nam giáp huyện Đạ Huoai
 • Các phía còn lại giáp huyện Bảo Lâm
Vị trí Bảo Lộc trên bản đồ Lâm Đồng
Vị trí Bảo Lộc trên bản đồ Lâm Đồng

Bản đồ giao thông Thành phố Bảo Lộc 

Bản đồ giao thông Thành phố Bảo Lộc
Bản đồ giao thông Thành phố Bảo Lộc

Bản đồ Bảo Lộc nhìn từ vệ tinh

Bản đồ Bảo Lộc nhìn từ vệ tinh
Bản đồ Bảo Lộc nhìn từ vệ tinh

Trên đây, Kovergroup – Mua bán đất Bảo Lộc đã cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin về Bản đồ Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn hiểu biết thêm về Tp.Bảo Lộc với núi rừng đầy thơ mộng này nhé!

Nếu bạn còn có thắc mắc hay nhu cầu mua đất Bảo Lộc thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Thông tin liên hệ

So sánh