090 701 9379

Bán đất vườn có thổ cư tại Thành phố Bảo Lộc

Đất thổ cư

Hiện nay nhiều khách hàng đang tìm kiếm mua đất vườn đã có thổ cư tại Thành phố Bảo Lộc cũng như khu vực lân cận để phục vụ nhu cầu sử dụng của mình. Do đó các loại đất có thổ cư được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm.

Vậy thực tế đất thổ cư là gì? Vì sao nên mua đất đã có thổ cư tại Bảo Lộc? Mua bán đất thổ cư Bảo Lộc ở đâu uy tín. Dưới đây Kover Group sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết!

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là gì?
Đất thổ cư là gì?

Chúng ta rất thường nghe thấy cụm từ “đất thổ cư” được nhắc đến rất nhiều lần khi giao dịch mua bán đất đai. Tuy nhiên đất thổ cư là gì và đất thổ cư được phân loại như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây Kover Group sẽ chia sẻ về các khái niệm đất thổ cư để chủ đầu tư, khách hàng lựa chọn mua bán đất, sử dụng và khai thác đúng mục đích và mang lại lợi ích cao nhất.

Khái niệm đất thổ cư

Theo quy định pháp luật, đất đai được chia thành 03 nhóm chính dựa vào mục đích sử dụng là đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp và đất chưa sử dụng. Như vậy trong các văn bản pháp luật không có loại đất nào được gọi là đất thổ cư cả.

Đất thổ cư thực tế là một cách gọi của người dân để chỉ loại hình đất ở và trong các văn bản pháp luật thường sẽ dùng từ đất ở chứ không gọi đất thổ cư. Tuy nhiên ở bài viết này Kover Group sẽ sử dụng từ đất thổ cư thay thế cho từ đất ở để quý khách hàng và bạn đọc dễ hiểu hơn.

Theo quy định, đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp và được Nhà nước công nhận thông qua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Đất thổ cư là loại đất được cấp phép để xây dựng nhà ở cũng như các công trình phục vụ nhu cầu sống của người dân. Nghĩa là chủ đất thổ cư có thể xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ nhu cầu sống,…

Xem thêm:

Phân loại đất thổ cư

Phân loại đất thổ cư
Phân loại đất thổ cư

Đất thổ cư được phân làm 02 loại đất là đất ở đô thị và đất ở nông thôn, cụ thể như sau:

– Đất ở đô thị (ký hiệu OĐT) hay còn gọi là đất thổ cư đô thị. Đây là đất thổ cư thuộc phạm vi các phường, thị trấn, các quận, thành phố, thị xã hoặc các khu dân cư quy hoạch của đô thị mới. Bạn được phép xây dựng nhà ở, công trình xây dựng phục vụ nhu cầu sống phù hợp với quy hoạch xây dựng đô thị của địa phương trên mảnh đất của mình.

– Đất ở nông thôn (ký hiệu ONT) hay còn gọi đất thổ cư nông thôn, đất vườn thổ cư. Đây là loại đất thuộc địa giới hành chính khu vực nông thôn và do xã quản lý. Đất ở nông thôn thường được ưu tiên cấp phép xây dựng vườn, ao để phục vụ cho sự phát triển của địa phương.

Vì sao nên mua đất đã có thổ cư ở Thành phố Bảo Lộc?

Vì sao nên mua đất đã có thổ cư ở Thành phố Bảo Lộc?
Vì sao nên mua đất đã có thổ cư ở Thành phố Bảo Lộc?

Khi mua bán đất vườn tại Thành phố Bảo Lộc, một trong những vấn đề quan trọng mà khách hàng cần quan tâm đó là đất đã có thổ cư hay chưa? Nguyên nhân là bởi vì đất chưa lên thổ cư thì bạn chỉ được phép cải tạo xây dựng ao, khu vực chăn nuôi gia súc. Đất chưa lên thổ cư thì không được phép xây dựng nhà ở hoặc các công trình xây dựng khác.

Khi mua đất chưa thổ cư để chuyển đổi thành đất thổ cư bạn cần phải thực hiện các thủ tục chuyển đổi theo quy định. Tuy nhiên hiện nay tại Thành phố Bảo Lộc, cơ quan có thẩm quyền đã siết chặt việc chuyển đổi đất thổ cư, do đó thủ tục chuyển đổi đất thổ cư rất mất thời gian và công sức. 

Trường hợp đất chưa lên thổ cư mà bạn cố tình xây dựng nhà ở hoặc các công trình khác thì bạn có thể bị phạt hoặc thu hồi đất do sử dụng đất không đúng mục đích.

Đa số khách hàng mua đất tại Bảo Lộc nhằm mục đích xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng, nhà an cư hoặc đầu tư kinh doanh dịch vụ du lịch,… Do đó việc mua đất đã có thổ cư sự lựa chọn tối ưu nhất.

Mua đất thổ cư Bảo Lộc ở đâu uy tín?

Kover Group địa chỉ mua bán đất thổ cư uy tín
Kover Group địa chỉ mua bán đất thổ cư uy tín

Kover Group là kênh cập nhật thông tin mua bán bất động sản nghỉ dưỡng tại Thành phố Bảo Lộc nhanh chóng nhất. Chúng tôi hiện tại đang nắm giữ nhiều lô đất đã có thổ cư với vị trí tuyệt đẹp tại Bảo Lộc thích hợp cho việc nghỉ dưỡng cũng như đầu tư kinh doanh.

Kover Group với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán bất động sản, chúng tôi đã hỗ trợ nhiều khách hàng tìm kiếm được lô đất phù hợp với nhu cầu của mình. 

Khách hàng đầu tư mua đất tại Thành phố Bảo Lộc luôn tin tưởng Kover Group bởi các nguyên nhân sau:

  • Tư vấn chi tiết, nhiệt tình, cung cấp đầy đủ, chính xác và trung thực các thông tin cần thiết cho khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho khách hàng. 
  • Hỗ trợ dẫn khách hàng tham quan trực tiếp lô đất hoàn toàn miễn phí, cam kết đưa đến đúng lô đất cần bán. Tuyệt đối không có tình trạng bán lô đất này mà dẫn đi tham quan lô đất khác.
  • Mọi giao dịch mua bán đất đều có hợp đồng đúng với quy định của pháp luật.
  • Có đội ngũ nhân viên pháp lý sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục sang tên sổ đỏ một cách nhanh chóng nhất.

Quý khách hàng đang muốn tìm kiếm đất có thổ cư ở Thành phố Bảo Lộc hãy liên hệ ngay Kover Group. Chúng tôi sẽ giới thiệu với khách hàng những lô đất tốt nhất và phù hợp với yêu cầu của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

So sánh